Sản xuất, phân phối cây trồng thảm, viền, bờ rào

Trong cảnh quan sân vườn, đường viền là yếu tố quan trọng bậc nhất. Tại sao lại nói như vậy? Vì sự xuất hiện của đường viền trong cảnh quan ngoại thất có hai ý nghĩa chính:

  1. Là ranh giới phân định; cột mốc của từng khu công năng; là chiếc gạch nối chuyển tiếp giữa luống cây trồng và các công trình hạ tầng cảnh quan.
  2. Đường viền trang trí cho khuôn viên ngoại thất; làm sinh động; thu hút ánh nhìn và tăng tính mỹ quan cho ngôi nhà.

Lựa chọn cây trồng thảm viền bờ rào, yếu tố đầu tiên là phải đẹp, tiếp đến phải là loại cây dễ trồng, sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những loại cây thông dụng, được dùng làm thảm viền, hàng rào

Cây chuỗi ngọc

Chuỗi ngọc trồng viền rất đẹp

Cây chuỗi ngọc có tên khoa học là Duranta repens L., là một loài thực vật thuộc họ Mã tiên thảo hay Cỏ roi ngựa. Ở Việt Nam, ngoài tên gọi chuỗi ngọc, cây còn có những tên khác như, thanh quan, rìa xanh, dậm xanh, chim chính, chuỗi vàng, chuỗi xanh,… Sở dĩ cây có tên như vậy bởi khi hoa màu tím kết trái sẽ tạo thành từng chùm quả hạch dài màu vàng giống hạt ngọc rất đẹp. Lá có hình răng cưa, nhỏ, màu xanh đậm hoặc xanh vàng chanh rất đẹp.. Với ưu điểm ít sâu bệnh, thuộc họ cây bụi nên sinh sôi phát triển nhanh, có độ bền cao và rất dễ cắt tỉa tạo hình theo ý muốn nên cây chuỗi ngọc thường được dùng để trồng viền, trồng hàng rào, tạo khung chữ hoặc trồng thành thảm cũng rất đẹp. Ngoài sân vườn, cây chuỗi ngọc cũng được sử dụng khá nhiều trong các khuôn viên công cộng.

Dạ yến thảo Mexico

Dạ yến thảo Mexico còn có tên gọi khác là hoa chiều tím, thạch thảo, có nguồn gốc từ Mexico, bông hoa có 5 cánh như hoa dạ yến thảo rủ, cánh hoa màu tím nhạt.

Dạ yến thảo mexico với sắc tím nổi bật

Dạ yến thảo Mexico là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có sức sống mãnh liệt, vì vậy rất được ưa chuộng trồng là hàng rào, viền trong sân vườn, không những vậy, chúng còn xuất hiện trong các công viên, đường phố,… Việt Nam. Màu tím nhạt của hoa dạ yến thảo Mexico mang lại vẻ đẹp rất nhẹ nhàng, êm ái, khiến tâm hồn trở nên thư thái, yêu đời có lẽ vì vậy mà nó có cái tên rất “thi vị” là hoa chiều tím.

Cẩm tú mai

Cẩm tú mai với nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát

Cẩm tú mai có tên khoa học là Cuphea hyssopifolia. Cũng giống như nhiều loại cây trồng viền khác, cẩm tú mai có đặc tính chịu khô hạn tốt, ít sâu bệnh, dễ chăm sóc và nhiều chồi, dễ cắt tỉa. Cẩm tú mai thường mọc thành cụm, lá nhỏ mọc thành tầng, hoa nhỏ li ti màu tím nhạt mang lại vẻ đẹp rất nhẹ nhàng, thanh tao. Tuy chiều cao khiêm tốn, tối đa khoảng 50cm, chỉ tạo được đường viền thấp nhưng cẩm tú mai vẫn được yêu thích, lựa chọn nhiều.

Cây Mắt Nai
 

Cây mắt nai còn có tên gọi là cây mắt nhung, cỏ mắt nai, cây hoa mắt nai, cây mắt nai tím, cây hoa mắt ngọc… là cây công trình trồng viền, trồng nền, trồng thành thảm, dễ dàng cắt tỉa theo ý muốn. Cây mắt nai rất phổ biến ở nước ta, thuộc loại cây thân gỗ mềm màu đỏ có chiều dài lên đến 50cm. Cây có lá dài và nhọn, hoa có màu trắng dản dị, nở quanh năm kín đầu cành tạo nên vẻ đẹp cuốn hút, bền vững. Cây mắt nai có thể chịu nắng bán phần hoặc toàn phần. Cây chịu khô hạn tốt, không kén đất trồng, dễ dàng chăm sóc. Đặc biệt cây mắt nai sợ ngập úng nên cần thiết kế thoát nước cho cây.

Cây Bạch trinh biển

Tên khoa học: Hymenocallis littoralis

Chiều cao: 30-50 cm

Cây bạch trinh biển thường được trồng để trang trí sân vườn nhà phố biệt thự, cảnh quan công ty, xí nghiệp, công viên. Trên đường phố, bạch trinh biển thường được trồng tại bồn hoa giữa đường hoặc hai bên hoặc những nút cây xanh giao lộ.

Cây bạch trinh biển có củ lớn và từ củ lớn này phân nhánh- củ nhỏ liên tục quanh năm. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Cây lá vàng chanh ( cô tòng lá đốm)

Tên thường gọi            : Cây Vàng Chanh , Cây cô tòng lá đốm, Cây vàng anh lá chanh

Tên khoa học              : Codiaeum variegatum ‘Gold Dust’/ Codiaeum variegatum ‘Aureo-maculatum’

Họ thực vật                  : Euphorbiaceae (họ thầu dầu)

Nguồn gốc xuất xứ     : Từ vùng nhiệt đới

Cô tòng lá đốm là cây ưa sáng,mức độ nước trung bình, tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây dễ trồng và chăm sóc,có thể chịu hạn và đất khô cằn.

Cây được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Cây cô tòng lá đốm lá có màu sắc nổi bật nên thường được trồng thành thảm hay trồng viền,trang trí cho công viên,sân vườn, khu đô thị..

Cây trang thái

Hay còn gọi là cây bông trang, hoa trang thái, hoa mẫu đơn, cây mẫu đơn, mẫu đơn Thái Lan

Trang thái là loại cây có hoa loại cây bụi nhỡ, phân cành nhiều. Bụi cây trang thái chúng tôi sản xuất có chiều cao trung bình khoảng 30-60 cm, có hoa sẵn.

Cây trang thái  có cành non ráp, dẹt, màu nâu nhạt, sau tròn, màu xám nhạt. Lá cây trang thái hình bầu dục hơi nhọn đầu, mọc đối.

Hoa cây trang thái hợp thành cụm khá lớn ở ngọn cành đìa 4, tràng 4, ống tràng hẹp. Chùm hoa trang thái lớn thường mọc ở đầu cành.

Cây trang thái là một trong những loại cây có hoa được sử dụng rộng rãi trong các công viên cây xanh.

Trong sân vườn, cây trang thái thường được trồng tạo đường viền hoặc trồng thành cụm.

Với đặc tính siêng hoa lại dễ cắt tỉa tạo hình, cây trang thái có thể trồng tạo hàng rào uốn lượn hoặc thẳng tắp. Chiều cao của hàng rào được khống chế theo sở thích. Hàng rào cây trang thái đầy hoa- rất ấn tượng cho sân vườn, công viên.

Cây Trang mỹ

Cây Trang Mỹ có nguồn gốc ở Châu Á, miền nam châu Âu và miền tây Bắc Mỹ.

Cũng giống cây Trang Thái, loài cây này thân gỗ nhỏ lâu năm, có chiều cao từ 0,5 -1,5m có khi lên tới 3 m. Thân cây nhẵn bóng, lá xếp đối xứng nhau, màu xanh bóng rất đẹp.

Cây Trang Mỹ có 3 màu phổ biến, đó là cây Trang Mỹ Đỏ, cây Trang Mỹ Vàng, và cây Trang Mỹ Hồng. Ở miền Bắc Việt Nam, người ta còn gọi cây với tên khác là hoa Mẫu Đơn. Cây sử dụng để trồng trong bồn, chậu hoặc viền để trang trí làm đẹp cảnh quan khu đô thị, công viên, vườn hoa, đường phố, các công trình xây dựng cần khuôn viên hoa cỏ bắt mắt, hấp dẫn.

Cây tai tượng

Cây tai tượng là cây trồng công trình phổ biến hiện nay, cây tai tượng còn có tên gọi là cây dâu tây. Lá cây to rộng có viền răng cưa, màu nâu đỏ hoặc có màu đỏ nhạt.

Cây tai tượng thộc họ thân gỗ nhỏ, chịu  nắng và khô hạn tốt. Thân cây khi được bấm tỉa sẽ phân nhánh nhiều, cây có thể đạt chiều cao tới 2m.  Cây tai tượng  thích  hợp trồng thảm, tạo ô chữ , tô điểm cho cảnh quan sân vườn.

Cây dâm bụt

Cây dâm bụt có tên khoa học là Hibiscus rosa-sinensis. Ở Việt Nam, dâm bụt có nhiều tên gọi khác như bông bụt, bông lồng đèn, hồng bụt, phù tang, xuyên cân bì, mộc cần, bụp,… Cây dâm bụt được sử dụng nhiều trong trồng viền, không chỉ bởi màu xanh, tính chất phát triển của cây mà còn bởi màu hoa đẹp mắt. Hoa dâm bụt ban đầu chỉ có màu đỏ, nhưng ngày nay nó được lai tạo ra nhiều loại, giống khác nhau với kiểu dáng và màu sắc bắt mắt, như màu vàng, hồng, cam, đỏ tươi, đỏ sẫm,…

Cây dương sỉ

Cây dương xỉ là loài cây đẹp nhờ lá thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền. Cây dương xỉ trồng trang trí sân vườn, công viên những nơi ẩm ướt. Cây dương xỉ trồng chậu để bàn hay chậu treo trang trí nhà ở, quá cafe đẹp mắt và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, cây dương xỉ cũng được sử dụng nhiều trong tường cây vì chúng rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây dương xỉ mọc tốt trong bóng râm nhưng cũng phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời nếu cung cấp nước cho cây dồi dào. Cây dương xỉ mọc khỏe, ưa ẩm và chịu hạn tốt.

Cây bỏng nẻ

Cây Bỏng Nẻ thường được sử dụng trong thiết kế công trình, phủ xanh đất trống đô thị. Cây thích hợp trồng làm hành rào hay những mảng đất trống khi trồng những cây lớn ở đường.

Cây Phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ có nhu cầu nước cao, sinh trưởng nhanh, cây dễ nhân giống tách bụi, cây có thể trồng trong bóng râm, thích hợp với khí hậu nước ta, chịu ẩm tốt, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đất giàu dinh dưỡng.

Với những bước kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ đơn giản trên hy vọng bạn có thể áp dụng để trang trí cho sán vườn, văn phòng làm việc tạo điểm nhấn cho không gian sống, hơn nữa nó sẽ làm cho ngôi nhà của ban trở nên hài hòa và tươi mát, mang lại không khí trong lành khi có cây xanh trong nhà.

 

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ là cây lá màu với màu sắc lá sặc sỡ thường được trồng bồn cây, tạo thảm, bụi cây hay trồng dọc lối đi, trồng chậu trang trí cho khuôn viên nhà ở, trường học, công viên, đường phố, công ty… Cây huyết dụ có thể chịu bóng bán phần nên cũng có thể trồng chậu trang trí nội thất nơi công sở, nhà ở.

Cây ruột gà

Cây ruột gà là loài cây lá màu thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền hay trồng thành bụi trong sân vườn, công viên, trường học… Ngoài ra nó cũng được trồng chậu trang trí ban công, sân thượng nhà ở, chung cư…

Trong không gian nội thất, nó cũng được trồng chậu để trang trí để bàn hay đặt hành lang, trước hiên nhà.

Cây cô tòng đuôi lươn

Tên thường gọi: Cây Cô tòng đuôi lươn, cây Vàng anh đuôi lươn
Tên khoa học: Codiaeum variegatum
Họ thực vật: Euphorbiaceae (họ thầu dầu)
Tên tiếng anh: Croton, Garden croton

Cây cô tòng đuôi lươn là một loài cây lá màu có nhìu tên gọi khác nhau như cây vàng anh đuôi lươn, cây gia huy. Cây cô tòng đuôi lươn là một trong những loài thuộc nhóm cây cô tòng. Nhóm cây cô tòng có lá nhiều màu sắc và hịnh dạng vì thế rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong cảnh quan cho không giân trở nên bừng sáng và tươi đẹp hơn.

 Cây ắc ó

Tên khoa học: Acanthus integrifolius

Cây sinh trưởng rất mạnh, xanh tốt quanh năm và không yêu cầu dinh dưỡng cao, có thể sống dưới nắng trực tiếp và cả chịu bóng bán phần. Sức chóng chịu của cây rất tốt, là loài cây ưa khô ráo.

Cây ắc ó là cây được sử dụng rộng rãi trong cảnh quan phù hợp làm cây trồng viền cũng như trồng hàng rào.

Cây ắc ó có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây ắc ó ưa sáng, nhu cầu nước trung bình. Cây ắc ó mọc khỏe, nhân giống bằng giâm cành không đòi hỏi chăm sóc nhiều.

Cây ắc ó có thể cắt tỉa tạo dáng. Vì thế, cây ắc ó thường dùng trồng viền trong các công trình cảnh quan, tạo hàng rào chia ranh giới những khu vực cần thiết…

Cây ô rô

Cây ô rô rất thích hợp làm cây trồng hàng rào vì cây mọc khỏe và có thể cắt tỉa theo yêu cầu mang đến một hàng rào cây gọn đẹp.

Cây Ngọc trai

Cây Ngọc Trai hay còn gọi là cây bảy sắc cầu vồng là loại cây rất thích hợp để trồng viền trong khuôn viên đô thị, thảm lá màu. Cây có màu sắc bắt mắt và sức sinh trưởng tốt.

Cây ánh dương

Cây còn gọi là cây Hồng Phát Tài vì nó mang theo sắc đỏ của sự ấm áp và nồng  nhiệt.

– Cây ánh dương là cây lá màu thích hợp trang trí các vườn hoa, còn có thể là cây công trình trang trí đường phố, cây trang trí sân vườn.

– Nên tưới nước hai lần một ngày tránh để chậu khô lá, lá rụng mất đẹp. Nên phòng trừ sâu ăn lá, rệp trắng, rệp đỏ hoặc nhện đóng ở nách hoặc mặt dưới lá phá hoại.

Cây cỏ Lan Chi

Cây Chi Lan phù hợp để trồng làm cây viền, trồng nền hoặc bụi cây, công viên trường học. Ngoài ra cây còn được trồng trong chậu để bàn, hay để trang trí nhà ở, văn phòng

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ sở dĩ có tên như vậy là do thời gian nở hoa rất đặc biệt, lúc nắng đứng bóng khoảng 10 giờ sáng và khép lại vào buổi chiều. Loài hoa này có tên dân gian là Lệ Chi (tên tiếng Anh: Sun plant, tên khoa học: Portulaca Grandiflora), có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng lại được trồng rộng rãi ở các khu vực ôn đới.

Hoa mười giờ được trồng khá phổ biến ở Việt Nam vì rất dễ sống, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, lại cho những bông hoa rực rỡ, sinh động.

Cây ngọc bút

Cây ngọc bút có một số tên gọi khác là như cây lài trâu. Cây thuộc họ trúc đào và có tên khoa học là Tabernaemontana divaricate. Theo như nhiều tài liệu thì loại cây này có nguồn gốc từ một số vùng nhiệt đới ở Ấn Độ và có mặt ở Việt Nam từ khá lâu.

Nhiều người chơi hoa chuộng cây ngọc bút vì hoa đẹp và có hương thơm dễ chịu, trồng cây trong vườn nhà mình chỉ để thưởng thức hương thơm quyến rũ, nồng nàn của cây vào ban đêm.

Ngoài ra, cây ngọc bút cũng được trồng trang trí quanh các bồn hoa ở công viên.

 

Cây lá gấm

Cây lá gấm hiện nay có rất nhiều màu sắc khác nhau , rất đẹp và thích hợp để làm cây để bàn, cây cảnh trong nhà hoặc làm cây công trình, cây cảnh quan , cây sân vườn. bạn nên kết hợp với nhiều loại cây khác nhau để tạo nên những không gian riêng trong khu vườn của gia đình bạn.

Cây Chu đinh lan

Cây lan chu đinh là cây có hoa trang trí rất phổ biến trong cảnh quan. Cây lan chu đinh có thể trồng bụi, khóm cây hay trồng viền, tạo thảm hoa trong sân vườn, công viên, vườn hoa, tiểu cảnh… Cây lan chu đình cũng được trồng trong chậu trang trí trong vườn, hiên nhà…

Cây Huỳnh anh

Hoa Huỳnh Anh là cây hoa cảnh được sử dụng rộng rãi để trang trí hàng rào, trồng viền… trong thi công cảnh quan. Huỳnh Anh mang lại vẻ đẹp tươi mới, sinh động tràn đầy sức sống cho môi trường sống xung quanh chúng ta

Cây Hoa giấy

Cây hoa giấy thích hợp với nhiều vùng khí hậu, là loại cây có khả năng chịu hạn tốt, muốn cây thế đẹp thì phải chịu khó cắt tỉa mỗi tháng 1 lần
Sắc hoa rực rỡ chen lẫn vào đó là những chiếc lá màu xanh biếc tạo nên nét duyên riêng biệt của loài hoa này. Với sự pha trộn các màu sắc với nhau đã tạo ra nét độc đáo cho loài cây này. Chính vì thế, trồng cây trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự tươi vui và may mắn
Hoa giấy là cây thân gỗ lâu năm, cây hoa giấy nhiều màu được trồng ghép để trên cùng 1 cây có nhiều hoa nhiều màu sắc khác nhau. Cây hoa giấy thường làm cây cảnh sân vườn, trồng bò leo thành giàn, hàng rào hoặc trồng trong chậu bonsai làm cảnh

Cây Rệu đỏ

Rệu đỏ lá mọc dày, tươi tót, luôn xum xuê, có màu đỏ lạ mắt
Đặc điểm cây rệu đỏ: Cây thân thảo cao khoảng 20-40cm, lá nhỏ màu đỏ, mọc xum xuê thích hợp trồng thảm, cây trang trí.
Cây sinh trưởng nhanh, dễ trồng và chăm sóc, ưa nắng, chịu hạn tốt, cây trồng nhiều ở ban công, sân vườn, công viên, đường phố…có tác dụng làm đẹp cảnh quan, là cây trồng trang trí, tạo chữ, hoa…ở những công trình trọng điểm.

 

Cây Mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc là loài cây không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, cây thường được trồng trong chậu hoặc thành bụi, thành hàng làm cảnh, trang trí khuôn viên sân vườn, quán cafe, cơ quan…, phổ biến ở khắp mọi nơi.

Cúc mặt trời

Cúc mặt trời được biết đến nhiều hơn như một loài hoa. Nó có tên khoa học là Melampodium paludosum, là một loại cây cùng họ với hoa cúc, thường được dùng trồng viền, trồng bồn, tái tạo cảnh quan công viên, tiểu cảnh sân vườn nhà ở hoặc trồng chậu trang trí nội – ngoại cảnh cũng đều rất hợp lý. Chính màu hoa của cúc mặt trời mang lại vẻ đẹp tươi mới cho đường viền và cảnh quan sân vườn.

Cây hoa ngũ sắc

Cây có tên khoa học là Lantana camara. Hoa nở khoảng từ tháng 6-10, màu hoa sẽ chuyển từ màu vàng sang màu cam, sau đố không lâu sẽ đổi sang màu đỏ, rất lôi cuốn nên được dùng nhiều trong trang trí cảnh quan, đặc biệt sử dụng trồng viền rất đẹp mắt.

 Cỏ lạc

Cỏ lạc hay còn gọi là cỏ Đậu, cỏ Lạc là loài cỏ có sức sống mãnh liệt và được ưu chuộng cho mọi công trình.

Cỏ lạc không chỉ đem lại một không gian xanh mướt mà còn đem lại những bông hoa vàng đẹp mắt, chúng ta rất dễ bắt gặp những thảm cỏ xanh với những bông hoa vàng dọc các tuyến đường quốc lộ, trong các khi du lịch, khu dân cư hay khuôn viên nhà máy, trường học.

Bên cạnh những loại cây được giới thiệu ở trên, còn vô vàn những loại cây trồng viền tuyệt đẹp khác. Hy vọng bạn có những lựa chọn phù hợp cho mình.

Cây xanh Ngọc Trang chuyên cung cấp, thi công cây trồng thảm viền bờ rào trên toàn quốc.

Đ biết thêm thông tin và được tư vấn dịch vụ, xin vui lòng liên hệ:
 Công ty cổ phần TM-DV&XD Ngọc Trang
Địa chỉ trụ sở: Cụm 8 – Tích Giang – Huyện Phúc Thọ – Hà Nội.
Hotline1 : 0972897575 (giờ hành chính)
Hotline2 : 0355686768 ( giờ hành chính)
📧Email: ctycayxanhngoctrang@gmail.com
Website: www.cayxanhngoctrang.com.vn