CÂY LƯỠI HỔ

 

GIỚI THIỆU VỀ CÂY LƯỠI HỔ

Hình ảnh về cây lưỡi hổ Cây lưỡi hổ có hổ báo như cái tên của nó không. Với các ưu điểm của cây: Cây có sức sống mãnh liệt,có khả năng chống chịu nóng. Và cả trong môi trường phòng điều hòa cực tốt. Cây lưỡi hổ đã được chọn trồng rất nhiều trong các khuân viên biệt thự sân vườn. Làm thảm,làm bờ rào cho công trình đô thị, làm cây trang trí nội thất.

Tên phổ thông          : Cây lưỡi hổ

Tên khoa học            : Sansevieria Trifasciata

Họ thực vật               :   Họ Măng tây

Nguồn gốc xuất xứ Nigeria

Tên gọi khác             : Cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép lá vàng.

Đặc điểm                   :

Lá có màu xanh đậm kèm đốm màu xám, mép lá có viền vàng.  Lá vươn cao thẳng đứng đến khoảng 60cm.

Cây lưỡi hổ có những tác dụng gì? 

Hình ảnh cây lưỡi hổ để trong nhà

Giảm căng thẳng, mệt mỏi:

Nhiều người khi làm việc tại các toà nhà văn phòng, cao ốc thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi, căng thẳng do không gian kín, ít thông khí. Cây giúp giảm stress và tạo màu sắc tươi mới cũng như cảm giác thư thái cho con người. Chính vì vậy mà hầu hết các văn phòng công ty trong các tòa cao ốc đều ưa trồng để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. ·

Tạo giấc ngủ ngon:

Khác với những loại cây khác thường nhả khí CO2 vào ban đêm. Cây lưỡi hổ ban đêm vẫn hấp thụ độc tố qua lá và nhả ra oxy tinh khiết. Tạo môi trường trong lành cho giấc ngủ ngon thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố. Các không gian công cộng như các khu văn phòng trong các tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, xí nghiệp…  Nên trồng cây lưỡi hổ để giúp thanh lọc không khí, khử khuẩn, giảm các triệu chứng ho, sổ mũi, hắt hơi do không khí nhiễm khuẩn gây ra. Các nghiên cứu, bao gồm cả những nghiên cứu do NASA thực hiện.  Cây lưỡi hổ có thể hấp thụ đến 107 loại độc tố, trong đó có nhiều loại độc tố gây ung thư như formaldehyde, xylene, toluene và nitơ oxit…

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LƯỠI HỔ.

Ánh sáng

Cây lưỡi hổ thuộc loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất vì nó chịu hạn rất tốt. Có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng, không gian hẹp. Tuy vậy, nếu bạn để ý đến điều kiện nước, ánh sáng, phân bón thì cây sẽ phát triển tốt, nhanh và xanh màu hơn. Lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng không gian hợp nhất để đặt trong nhà, phòng, có bóng râm.

Đất trồng

Bạn cần chuẩn bị đất tơi xốp được trộn sẵn cùng phân bón, mùn, có độ kiềm cao thoát nước tốt. Cây phát triển tốt ở nhiệt độ từ 18 – 30 độ C. Cây lưỡi hổ khá dễ tính và phát triển khá tốt Cây chịu được độ ẩm trung bình. Nếu cao quá cây sẽ bị thối rễ. Chính vì thế, bạn cần hạn chế tưới nước cây lưỡi hổ. Vào mùa hè, bạn có thể tưới 1 lần/tuần. Vào mùa đông, bạn tưới 1 tháng/lần. Để cây phát triển nhanh, tốt hơn, bạn cần bổ xung phân bón trung bình, khoảng 3 tháng bón phân/lần. Vào mùa đông, bạn nên hạn chế bón phân vì lúc đó cây hấp thụ rất kém.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV & XD NGỌC TRANG

Văn phòng giao dịch: Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội (gần trường hữu nghị T78)
Điện thoại02433.643.250 – 0355.68.67.68 – 0976.363.085
Fax: 02433.643.250
Emailctycayxanhngoctrang@gmail.com
Websitehttp://cayxanhngoctrang.com.vn