CÂY PHÚ QUÝ

GIỚI THIỆU VỀ CÂY PHÚ QUÝ

Hình ảnh cây hoa Phú quý

Cây Phú quý với cái tên mang đầy ý nghĩa phú quý mang đến vận khí tốt, sự giàu sang phú quý, giúp cuộc sống trở nên sung túc, gặp nhiều may mắn.

Tên phổ thông          : Cây Phú quý.

Tên khoa học            : Aglaonema hybrid.

Họ thực vật               : Araceae (họ Ráy).

Nguồn gốc xuất xứ  : Indonesia.

Tên gọi khác             : hoa chuông, hoa tử la lan, hoa tình yêu.

Đặc điểm:

Thuộc loại cây thân cỏ, nó thường tập trung mọc thành khóm.  Chiều cao trung bình của cây là từ 20-30cm, lá cây phú quý có hình oval hoặc thuôn dài, hoa trên cây khá ít nhưng đặc biệt có nhiều lá mang nhiều màu sắc khác nhau.

Đặc trưng là lá mang màu xanh với phiến lá nhẵn, gân nổi rõ ở mặt sau lá.

Cây phú quý có những tác dụng gì ?

Hình ảnh hoa của cây Phú quý

Cây phú quý cũng được coi là một loài cây giúp thanh lọc bầu không khí. Chúng giúp môi trường trở nên trong lành hơn, từ đó giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái, tốt đẹp hơn.

Cây này tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, cho chuyện tình cảm, nó mang đến vận khí tốt, sự giàu sang phú quý, giúp cuộc sống trở nên sung túc, gặp nhiều may mắn.

Với màu lá đỏ rât đẹp Cây phú quý thường được trồng thường được chọn trồng trang trí làm cảnh trong nhà, trang trí trên bàn làm việc, cảnh quan sân vườn, lan can…

CÁCH CHĂM SÓC CÂY PHÚ QUÝ

Cây phú quý ưa bóng dâm, nên có thể sống trong môi trường ít ánh sáng. Tuy nhiên, để cây lên lá có màu đẹp thì nên trồng cây ở nơi có ánh sáng buổi sớm hoặc chiều muộn, tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè có nhiệt độ cao bởi sẽ dễ dàng làm cháy lá.

Cây phú quý có thể trồng thủy sinh. Nếu trồng trong đất thì bạn chỉ nên duy trì cho cây có độ ẩm đều Đất trồng cần chọn loại đất có độ thông thoáng tơi xốp, giúp rễ phát triển nhanh Bạn nên bón phân 2 – 3 tuần 1 lần đê cây luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây

Trên đây là một số kiến thức mà giải đáp nhà vườn tổng hợp. Mong rằng những kiến thức này có thể giúp các bạn có thể chăm sóc vườn cây yêu quý của mình tốt hơn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV & XD NGỌC TRANG

Văn phòng giao dịch: Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội (gần trường hữu nghị T78)
Điện thoại02433.643.250 – 0355.68.67.68 – 0976.363.085
Fax: 02433.643.250
Emailctycayxanhngoctrang@gmail.com
Websitehttp://cayxanhngoctrang.com.vn