CÂY NGỌC NGÂN

 

            Trồng cây Ngọc Ngân mất tiền hay được tiền?

           GIỚI THIỆU CÂY NGỌC NGÂN

Tên phổ thông          : Cây Ngọc ngân

Tên khoa học            : Dieffenbachia

Họ thực vật               :  họ Ráy (Araceae)

Nguồn gốc xuất xứ  : Nam Trung Quốc và Thái Lan

Tên gọi khác             : cây Valentine

Đặc điểm:

Cây Ngọc ngân thường mọc thành bụi nhỏ, chiều cao của loại cây này chỉ tầm khoảng 30 – 50cm. Rễ chúng thuộc dạng rễ chùm, phát triển nhanh chóng,lá mềm và lá đốm xanh trắng nổi bật. Chính sự kết hợp màu sắc lá này mà cây khiến mọi người thích thú ngay những ánh nhìn đầu tiên.

Cây Ngọc ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí và khử độc cho môi trường sống. Bằng phiến lá rộng, cây hút được nhiều khí độc hơn. Những chậu cây Ngọc ngân xanh tươi trong nhà hay bàn làm việc sẽ khiến mọi người dễ chịu, thư giãn, giải tỏa stress và những căng thẳng đầu óc. Cây còn tạo hứng thú làm việc và kích thích sự sáng tạo.

Đặc biệt, cũng nhờ màu xanh mà cây giúp làm dịu mắt, đỡ mỏi mắt, nhất là những người thường xuyên làm việc trên máy tính. Những chậu cây ngọc ngân được trưng bày tại các văn phòng làm việc trước màn hình vi tính với dáng cây tao nhã, sang trọng.

Cây Ngọc ngân này lại có thêm đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc và xanh tốt quanh năm. Cây thường được chọn trồng trang trí làm cảnh trong nhà, trang trí trên bàn làm việc, cảnh quan sân vườn, lan can….Đặc biệt Với cái tên Valentine của mình cây tượng trưng cho tình yêu dịu dàng, trong sáng, thủy chung, son sắc và những cái kết có hậu.

Ảnh mẫu cây Ngọc Ngân

 

CÁCH CHĂM SÓC CÂY NGỌC NGÂN

Chăm sóc cây Ngọc Ngân cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cây Ngọc Ngân để bàn

 

Nhiệt độ

Cây Ngọc Ngân thích hợp những nơi có ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm. Hạn chế tối đa việc đặt cây ở những nơi nắng gắt sẽ làm hỏng lá cây. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển tốt là từ 18 – 26 độ C. Do đó, bạn nên chọn vị trí thích hợp để cây không bị bạn hạn chế sinh trưởng.

Đất trồng

Cây Ngọc Ngân phát triển mạnh trên đất có nhiều dinh dưỡng và độ thông thoáng, bạn nên cung cấp phân bón để cây đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt giai đoạn cây nhảy nhánh con cũng nên bón phân. Bạn nên bón phân 2 – 3 tuần 1 lần để cây luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Cây thường bị bệnh vàng lá do thiếu dưỡng chất hoặc thiếu ánh sáng. Nên tăng cường cho cây phơi nắng nhẹ 2 – 3 lần/ mỗi tuần hoặc bón phân hoặc thay đất cho cây. Ngoài ra trong trường hợp cây bị bệnh thì bạn nên đến gặp chuyên gia về trừ bệnh cho cây để được tư vấn và sử lý kịp thời.