CÂY CAU THÁI

CÂY CAU THÁI

XUA ĐUỔI RỦI ĐI MANG MAY MẮN TỚI

Hình ảnh cây cau thái 

Tên phổ thông          : Cây cau thái

Tên khoa học            :Chryslidocarpus lutesceus.

Họ thực vật               : Họ Arecaceae – Cau.

Nguồn gốc xuất xứ  : Madagasca của châu Phi.

Tên gọi khác             : Cau kiểng vàng, Cau cảnh, cây cau đẻ , dừa nước.

Cây cau thái là một trong những loại cây cảnh nội thất trong nhà có vẻ ngoài rất bắt mắt, ấn tượng. Loại cây nhiệt đới này mang đến vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Nó tạo ra nguồn cảm hứng thú vị cho toàn bộ không gian trưng bày. Bên cạnh tác dụng trang trí, cây cau vàng còn có tác dụng thanh lọc không khí. Cũng như mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Đặc điểm:

Cây cau thái phân bố ở các vùng nhiệt đới. Được trồng phổ biến ở Việt Nam.

Cây cau thái mọc thành từng bụi dày vì gốc cây luôn đâm nhánh ở bên. Cây cao xen lẫn cây thấp từng tầng lớp rất đẹp. Cây chỉ cao từ 1 – 2 m nếu được trồng ở trong chậu. Cây cao tới 7m nếu trồng ở bên ngoài đất.

Thân cây mọc thẳng, thân cây có màu xanh pha trộn thêm vàng, nhìn rất bắt mắt. Lá cây có bẹ mềm bóng, cuống lá tròn, phiến lá có dạng kép lông chim, có màu vàng nhạt. Hoa kết thành cụm đơn tính, chung gốc, chùm hoa to, dài chừng 40cm, phân nhiều nhánh và dày đặc.

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây luôn cần nước để cây sinh trưởng, không nên để đất quá khô.

Cây Cau thai có những tác dụng gì?

Cây cau thái có sức sống mãnh liệt, sức dẻo dai. Cau vàng được sử dụng làm cây cảnh cho các công viên, quán café hay nơi công sở. Cây thuộc nhóm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trang trí nội ngoại thất cho tiểu cảnh sân vườn. Cây tạo điểm nhấn đẹp cho các hành lang, tiểu sảnh, tạo điểm nhấn công trình sân vườn nội và ngoại thất.

Cau Thái có thể thanh lọc khí độc, hấp thụ các chât Xylene và Toluene có trong không khí, trừ tà khí. Bởi vậy, khi trồng cây cau vàng ở trong nhà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Trồng và chăm sóc cây Cau thái 

Hình ảnh cây cau thái 

Cây cau thái thuộc loại cây cảnh nội thất đẹp khá dễ thích nghi. Được trồng trong nhiều môi trường khác nhau như: trong nhà, ngoài trời hoặc các vùng đất khác nhau.

Cây này cần được trồng ở nơi có ánh sáng vừa đủ. Không nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp, cũng không để ở những nơi có ánh sáng quá yếu. Bởi những điều nàu đều có thể làm lá cây bị mỏng, sinh trưởng kém.

Cau thái thuộc loại rễ chùm, phát triển mạnh. Nếu trồng trong chậu bạn phải chọn một chậu cây to, có cơ chế thoát nước tốt để tránh ngập úng.

Chuẩn bị đất để trồng bằng phân hữu cơ kết hợp với than bùn, trộn đều với nhau theo tỉ lệ 1:1.

Nên bổ xung nước cho cây trồng thường xuyên để đảm bảo cây luôn có độ ẩm mà không bị úng. Thường xuyên tỉa cành lá cho cây sử dụng kéo sắc để cắt bẹ lá, tránh làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

Nhiệt độ để cây phát triển tốt là 18 – 25 độ C.

Cần chú ý tới các loại sâu bệnh như: Bệnh khô lá, bệnh nhện đỏ, những loại côn trùng vỏ cứng. Khi cây gặp vấn đề về sâu bệnh nên tiến hành phun bằng dung dịch Omethoate 800 hoặc dung dịch Thiophanate – methyl.

Đến đây bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về đặc tính và cách trồng chăm sóc cây Cau thái. Chúc bạn có khu vườn như mong đợi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV & XD NGỌC TRANG

Văn phòng giao dịch: Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội (gần trường hữu nghị T78)
Điện thoại02433.643.250 – 0355.68.67.68 – 0976.363.085
Fax: 02433.643.250
Emailctycayxanhngoctrang@gmail.com
Websitehttp://cayxanhngoctrang.com.vn