CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

GIỚI THIỆU VỀ CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Hình ảnh cây Bạch mã hoàng tử

Tên phổ thông          : Cây Bạch mã hoàng tử.

Tên khoa học            : Aglaonema Pseudobracteatum

Họ thực vật               :  Họ (familia) Araceae.

Nguồn gốc xuất xứ  : Vùng nhiệt đới châu Á (Philippine, Malyasia)

Tên gọi khác             : Cây bạch mã.

Đặc điểm:

Cây bạch mã trồng ngoài tự nhiên có thể cao đến 1,8m, tán rộng đến 1m. Cây trồng trong chậu làm cảnh thường cao trên 40cm và có tán rộng trên 0,3m.

Thân cây mọc thành bụi, tỏa ra thành nhiều cành vươn cao, màu trắng muốt. Lá cây hình bầu dục lớn, nhọn ở đầu, màu xanh lơ, phía sau mặt lá có gân trắng, mọc lá có nhiều sọc gợn trắng. Rễ cây bạch mã hoàng tử là rễ chùm, có màu trắng ngà.

Cây bạch mã có đặc điểm đặc trưng là sinh trưởng nhanh, tán cây lan rộng. Nên việc nhân giống cây bạch mã và cách tách bụi sẽ hiểu quả hơn so với việc gieo trồng.

TÁC DỤNG CỦA CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Cây bạch mã có thể thanh lọc không khí nên được nhiều người ưu chuộng. NASA đã xếp cây bạch mã là 1 trong 10 loại cây làm sạch khói bụi tốt nhất. Cây có khả năng loại bỏ các khí độc hại như Tricloetylen và Fomandehit. Không khí nơi trồng cây bạch mã sẽ luôn trong lành. Tạo cho chúng ta không gian dễ chịu giúp làm việc thoải mái, năng suất và chất lượng hơn. Cây Bạch mã dùng để làm cảnh trang trí ở nhà, cửa, khách sạn, quán café, văn phòng, quán ăn,…

Cây Bạch mã là một lựa chọn tốt để đặt ở nơi kinh doanh hay làm việc của các sếp. Bạch mã hoàng tử mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm. Vẻ đẹp đẳng cấp, sanh chảnh của cây đã được toát lên từ tên gọi của nó. Cũng có thể trồng cây bạch mã để làm tiểu cảnh trong sân vườn hay công viên thêm sinh động và tao nhã. Sắc xanh lơ trang trọng và sắc trắng thanh tao, tinh khiết.

Cây bạch mã cũng là một món quà tuyệt vời và ý nghĩa cho những người yêu thiên nhiên hay vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, khai trương, tân gia,…

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

1.Đất trồng

Cây Bạch mã thích hợp trồng  ở đất tơi, xốp, thoáng khí và có khả năng thoát nước tốt. Chúng ta nên chọn đất thịt nhẹ trộn cùng với xơ dừa và tro chấu. Hỗn hợp đất này có khả năng giữ ẩm tốt, đủ ẩm nhẹ nuôi cây, khả năng thoát nước tốt để cây không bị thối rễ.

2. Ánh sáng và nhiệt độ

Cây Bạch mã là loài cây cảnh thích hợp trồng trong nhà, dưới ánh đèn huỳnh quang. Ở ngoài tự nhiên, Bạch Mã cũng sống ở những chỗ râm mát. Dưới tán cây nhiệt đới và hiếm khi nhận ánh nắng trực tiếp.

Để kích thích cây phát triển tốt  khoảng 10 ngày bạn nên mang cây ra phơi nắng nhẹ buổi sáng. Hoặc bạn cũng có thể đặt chậu cây ở gần cửa sổ, những nơi có ánh sáng khuếch tán khác.

Về nhiệt độ, lý tưởng nhất là từ 18-30 độ C. Cây sống được trong điều kiện phòng lạnh. Nhưng cây Bạch Mã khá nhạy cảm với thời tiết lạnh nên dưới 10 độ cây có thể chết.

3. Độ ẩm và lượng nước tưới

Cây Bạch Mã Hoàng Tử cần chăm sóc khá tỷ mỉ, cây thiếu nước sẽ dẫn đên héo úa và hỏng, cây thừa nước dễ làm thối gốc và rễ cây. Bạn cần luôn duy trì độ ẩm vừa phải cho cây, tùy theo thời tiết mà bạn bổ xung nước cho thích hợp.

Khi tưới không nên tưới quá nhiều Bạn cần tưới chậm cho nước thấm từ từ vào đất đến khi thấy nước chảy ra đĩa lót bên dưới thì dừng.

Bạn cần thường xuyên bón phân cho cây theo định kỳ 20-30 ngày/ lần. Nên dùng phân hữu cơ dạng bột hay dạng nước đều được và bón theo sự hướng dẫn được ghi cụ thể trên bao bì phân bón.

Các bạn nên hạn chế dùng phân vô cơ > do tưới lâu ngày phân vô cơ sẽ làm sơ và chai lỳ đất sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

CÂY BẠCH MÃ TRỒNG THỦY SINH

Nếu trống cây bạch mã hoàng tử theo cách thủy sinh thì bạn có thể trồng cây trong bình thủy tinh để có thể nhin thấy bộ rễ chum trắng ngà của chúng. Bạn cần thay nước cho cây thường xuyên 1 tuần/ lần để cây sống trong dưỡng chất mới của nước.

LƯU Ý: không dùng nước máy tưới cây do trong nước máy có hóa chất đã diệt mất một số vi khuẩn có lợi cho cây. Khuyên dùng nước giếng khơi, giếng khoan,nước mưa …..cây thủy sinh sẽ phát triển tốt hơn khi thay nước bạn cần vệ sinh cắt tỉa bỏ hết những chiếc rễ hư và thối để tránh làm lây nhiễm sang các rễ khỏe khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV & XD NGỌC TRANG

Văn phòng giao dịch: Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội (gần trường hữu nghị T78)
Điện thoại02433.643.250 – 0355.68.67.68 – 0976.363.085
Fax: 02433.643.250
Emailctycayxanhngoctrang@gmail.com
Websitehttp://cayxanhngoctrang.com.vn