Cây Cau Tiểu Trâm

Cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm rất được ưu chuộng trong dòng cây cảnh nội thất

Cây cau tiểu trâm rất được ưu chuộng trong dòng cây cảnh nội thất

Đặc điểm, thông tin về cây cau tiểu trâm

Cây Cau Tiểu Trâm có tên thường gọi khác là Cây Cau May Mắn Tiểu Trâm. cây họ thân dừa, tên khoa học: Arecaceae. Là loại cây thích hợp trong môi trường ít sáng hoặc thiếu sáng.

Cau Tiểu Trâm là cây cảnh để bàn phổ biến, được sử dụng rất nhiều trong nhà, văn phòng làm việc, bởi đặc tính dễ trồng, dễ sống và đẹp mắt. Lá Cau tiểu trâm có dáng thon nhỏ, mảnh, hình lưỡi mác, nhẵn rất đẹp. Cây có thể sống trong điều kiện thiếu sáng  rất dài, không cần phải chăm sóc nhiều. Có thể sống trong 2 môi trường: đất và nước đều tốt. Có thể đặt cây ở mọi nơi trong phòng làm việc, kệ sách, cầu thang, cửa sổ, phòng họp,…

 

Ý nghĩa, công dụng của cây cau tiểu trâm

  • Cây Cau Tiểu Trâm thể hiện sự phát triển, vươn lên không ngừng:
  • Người ta thường tặng cây Cau Tiểu Trâm cho những người đang cần sự động viên, khích lệ hoặc những người không ngại gian khổ để vượt qua thử thách.
  • Là loại cây trừ tà, xua tan đi những gì không may mắn trong cuộc sống của người sở hữu nó
  • Cây Cau Tiểu Trâm giúp lọc bớt bụi bẩn, khí độc. Mang lại sự trong lành cho môi trường sống của bạn.

Cách trồng, chăm sóc cây cau tiểu trâm

Cây Cau Tiểu Trâm không khó chăm sóc, cũng không yêu cầu nhiều nắng. Bạn có thể để ở môi trường thiếu sáng trong 1 thời gian dài. Cần chú ý tưới nước hằng ngày nếu trong trong đất. Thay nước 1 lần/ vài ngày nếu trồng trong nước. Phơi nắng cho cây hàng tuần dưới ánh nắng mặt trời khoảng 15-30 phút để đủ năng lượng cho cây sản sinh chất diệp lục.

[vn3c_comment_facebook post_id="3439"]