Thiết kế cảnh quan

Thiết kế cảnh quan

      Thấu hiểu tầm quan trọng của cảnh quan trong cuộc sống của chúng ta cũng như mối tương quan mật thiết giữa cảnh quan và môi trường chung, Ngọc Trang đã đưa thiết kế trở thành một danh mục quan trọng trong thành phần công việc của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công thực tế kết hợp với đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên môn cao, chuyên nghiệp chúng tôi tự tin về năng lực thiết kế của mình sẽ đảm bảo yêu cầu của khách hàng để có những bộ hồ sơ thiết kế hợp lý nhất. 

     Tầm quan trọng của thiết kế: Thiết kế cảnh quan ngày nay là công việc chuyên môn cần sự phối hợp đa ngành trong đó giải pháp về cây trồng chỉ là một thành tố trong chuỗi cảnh quan. Thiết kế cảnh quan cần đến chuyên môn của ngành kiến trúc với các nhận thức phù hợp về không gian, thẩm mỹ, vật liệu; cần đến chuyên môn của ngành nông lâm với kiến thức về cây trồng; cần đến sự phối hợp của điêu khắc gia, các chuyên gia tư vấn thiết kế kiến trúc tạo dáng sản phẩm; cần đến chuyên môn của các kỹ sư hệ thống (chiếu sáng, cấp thoát nước…)…. Thiết kế cảnh quan có xuất phát từ việc trang trí và chăm sóc vườn tược ở những thế kỷ 17-18 chủ yếu ở các cung điện hoặc công trình tôn giáo. 

Ngày nay để đảm bảo về cả 4 tiêu chí Bền vững, Công năng, Thẩm mỹ và Kinh tế. Mỗi dự án, công trình cần thiết phải có Thiết kế để thấy được sự hợp lý về mọi mặt ngay từ giai đoạn lên phương án, ngay từ ban đầu. Như vậy ta sẽ nhận được công trình hoàn thiện và như ý nhất

    Hồ sơ thiết kế cảnh quan:  Thiết kế cảnh quan là sự kết hợp đa ngành của nhiều bộ môn thiết kế vì đó nên bộ hồ sơ thiết kế cảnh quan cũng được cũng tương đối phức tạp với một số thành phần chính như sau:

    1. Hồ sơ hiện trạng

    2. Hồ sơ bản vẽ ý tưởng (Concept)

    3. Hồ sơ bản vẽ kỹ thuật thi công

    3.1. Bản vẽ thi công xây dựng

    3.2. Bản vẽ kỹ thuật điện nước

    3.3. Bản vẽ chiếu sáng và hiệu ứng.

    3.4. Bản vẽ thiết bị và lắp đặt

    3.5. Bản vẽ cây xanh

    4. Hồ sơ lâm sinh

    5. Bóc tách khối tượng và lập dự toán chi phí

    6. Giám sát tác giả

     Quan điểm thiết kế: Với quan điểm mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng và xây dựng uy tín chất lượng cho Công ty chúng tôi liên tục tiếp thu và cải tiến thiết kế của mình. Đề cao tính thân thiện, mong muốn con người hòa nhập cùng thiên nhiên, Ngọc Trang hướng thiết kế của mình đạt được những điều đó (Tối giản chi phí, hiệu quả năng lượng – góp sức nhỏ của mình vào giảm thiểu biến đổi khí hậu) dựa trên yêu cầu và mong muốn của Khách hàng. Tuy nhiên vẫn phải cân bằng 4 tiêu chí chính là đạt tính bền vững, công năng sử dụng hợp lý, tính thẩm mỹ cao và hiệu quả khinh tế.

NGỌC TRANG chuyên tư vấn thiết kế các dự án cảnh quan cho tất cả các phân khúc như Cảnh quan hạ tầng đô thị, Cảnh quan khu dân cư, Cảnh quan khu công nghiệp, Cảnh quan nhà ở Biệt thự, Cảnh quan trung tâm công cộng và công trình chuyên dụng .v.v..

Đ biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên h: Ở  đây