CÂY VẠN NIÊN THANH – Ý NGHĨA PHONG THỦY VÀ CÁCH CHĂM SOC

        Vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vạn niên thanh mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi. Vạn Niên Thanh là sự lựa chọn hàng đầu của giới văn phòng, nó có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian, làm sạch không khí, khử độc trong môi trường, có thể làm thuốc trong đông y và chặn các tia bức xạ từ máy tính. Cây Vạn Niên Thanh dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về ánh nắng. Nếu cẩn thận chỉ cần thêm lưu ý cho mọi người, hoặc đặt ở vị trí thích hợp, phải biết sử dụng thế nào cho hợp lý.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VẠN NIÊN THANH:

Tên khoa học: Dieffenbachia cultivar

Họ thực vật: Araceae (họ ráy) có hoa

Vạn niên thanh là sự lựa chọn hàng đầu của giới văn phòng, nó có tác dụng trang  trí, làm đẹp không gian, làm sạch không khí, khử độc trong môi trường, có thể làm thuốc trong đông y và chặn các tia bức xạ từ máy tính.

Hình thái: Cây cảnh thấp, có chấm hay sọc trắng loang  ở lá, lá dày, bảng to. Ưa bóng râm nên hay trồng trong nhà và trong văn phòng.

VỊ TRÍ ĐẶT VẠN NIÊN THANH THÍCH HỢP:

Ưa bóng râm nên hay trồng trong nhà và trong văn phòng.

Cây vạn niên thanh thường đặt để tạo sơn, hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử, nên đặt cây bên cạnh cửa sổ gần bàn học hoặc bên cạnh phòng đọc sách, phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

Điều kiện sống: Vạn Niên Thanh thuộc loài ưa bóng râm, thích hợp ở nhiệt độ phòng từ 18-24 độ C, để sinh trưởng, cần giữ ở nhiệt độ dưới 25 độ C, dưới 13 độ C cây không thể sống.

Chăm sóc: Cây vạn niên thanh dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về ánh nắng. Tưới nước có độ ấm bằng nhiệt độ phòng. Mùa xuân, hạ cần phải tưới nhiều nước hơn, đất quá khô sẽ xuất hiện đốm trên lá. Cần xịt đều nước trên mặt lá.

Trong thời kỳ sinh trưởng cần bón phân đạm để cây nhanh lớn. Cây đã trưởng thành hạn chế bón phân để giữ cho hình dáng cây ổn địnhphải tơi xốp, dùng đất trồng bình thường, khoảng 2 năm đảo chậu một lần, đồng thời loại bỏ những thân cây trụi lá để thúc đẩy ra chồi non.

Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY VẠN NIÊN THANH:

Trong phong thủy Vạn niên thanh có tác dụng kích hoạt trường khí, khi đặt trong văn phòng có thể hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy kích hoạt sao Tứ Lục.

Trong phong thủy, việc sử dụng cây Vạn niên thanh chứng tỏ người chủ có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới.

Cây vạn niên thanh hợp với tuổi nào?

Cây Vạn niên thanh hợp tuổi gì?” đây là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm khi tìm hiểu về loại cây cảnh để bàn này.

Trong số 12 con giáp , có lẽ những người tuổi Thìn là thích hợp với cây vạn niên thanh nhất. Người ta tin rằng người tuổi Thìn sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh trong nhà hay trên bàn làm việc sẽ phát huy hết được những ưu điểm, năng lực, khả năng hiện tại đang có và kìm hãm bớt sự nóng tính để công việc trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.

Để cây Vạn niên thanh có thể phát huy hết công dụng cũng như chiêu tài hút lộc một cách tốt nhất thì bạn có thể đặt cây cảnh nội thất này ở trong phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc tại hướng Đông Nam của căn phòng.

Với sức sống mãnh liệt, trường thọ cùng với ý nghĩa trong phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng giúp ý chí của người tuổi Thìn thêm mạnh mẽ và quyết tâm hơn.

Màu xanh của cây vạn niên thanh là màu đem lại may mắn cho những người thuộc mệnh Mộc, nhưng người mệnh này lại rất kỵ màu trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu. 

Vật liệu hợp với người mệnh Mộc là gỗ và đất, vì thế có thể sử dụng các loại chậu gỗ, chậu sành, hoặc chậu làm từ mây tre đan để trồng cây cảnh.

Phải thường xuyên chăm sóc cây cảnh thật tốt, nên thay đổi đất trồng nếu cât đã quá lâu thì chất dinh dưỡng trong chậu sẽ bị mất dần. Thỉnh thoảng đem cây ra đón nắng để cây quang hợp phát triển tốt hơn, dùng lau sạch bụi bẩn bám trên lá cây.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Bạn hãy nhanh tay chọn ngay cho mình một cây Vạn niên thanh để mang lại vượng khí, sự may mắn và tài lộc cho chính mình nhé!

CÔNG TY TNHH TM – DV & XD NGỌC TRANG

ĐC: Cụm 8- Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội

ĐT: 024.33643250 –– VP: 0972897575

Email: ctycayxanhngoctrang@gmail.com

Website: cayxanhngoctrang.com.vn  

Facebook: Cây xanh Ngọc Trang

Tuyển đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc