CÂY NỘI THẤT

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề hơn, ý tưởng đưa thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống con người đang dần được ưa thích và áp dụng rộng rãi. Kiến trúc xanh đang trở thành mốt trong nền kiến trúc hiện đại. Việc sử dụng cây nội thất cũng không phải là ngoại lệ, hiện đang là trào lưu không thể dập tắt trong kiến trúc.

              Công ty Cây xanh Ngọc Trang sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về đặc điểm chung, ý nghĩa và những ưu điểm đặc biệt mà cây nội thất mang lại.

           Cây nội thất (cây trồng trong nhà) là cách gọi chung chỉ những loại cây có thể thích nghi với điều kiện sống trong nhà, ít ánh nắng. Cây nội thất có nguồn gốc là những cây sống chủ yếu trong môi trường nhiệt đới, nhưng do sống quen dưới những tán cây to rộng, nên phát triển rất tốt trong môi trường bóng râm.

Cây nội thất có kích thước, kiểu dáng, màu sắc vô cùng đa dạng để bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Tùy vào đặc điểm của từng loại, có thể chọn vị trí phù hợp trong nhà  để đặt cây.

               Chẳng hạn như đối với những cây có kích thước lớn, tán xòe rộng, trồng trong chậu to như cây ổ điểu, đại phú gia, sung phát tài,… có thể đặt tại cửa ra vào lớn hoặc trong góc phòng khách, hành lang, những nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát. Nhưng những cây nội thất nhỏ xíu, thường được tạo kiểu dáng cầu kì, tỉ mỉ được trồng trong bát hoặc chậu nhỏ như cây xương rồng, cây nha đam,… hoặc một số loại bonsai nhỏ thường được đặt trên bàn, giá để sách,…

                Không chỉ có vậy, mỗi loại cây nội thất đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng, vì vậy việc chọn vị trí phù hợp cho cây có sự liên quan không nhỏ đến những ý nghĩa đó.

                   Nếu cây phú quý là biểu tượng cho sự giàu có, thường được đặt ở chính giữa phòng thì cây thiết mộc lan tượng trưng cho sự thịnh vượng lại hay được bắt gặp tại hành lang, nơi có cửa sổ lớn. Hay cây kim tiền mang đến nhiều tài lộc, giúp buôn bán phát đạt hơn lại nên đặt tại phòng làm việc hướng đông hoặc đông nam.

Việc chọn vị trí cho cây còn phù thuộc rất nhiều vào vận mệnh của người chủ, vì vậy, cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi mua và quyết định nơi đặt cây sao cho hợp lí, khoa học nhất.

         Ngoài tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà của chính mình và mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy tốt đẹp, mang lại cho chủ nhà tài lộc, may mắn, hạn phúc thì cây nội thất còn rất nhiều vai trò quan trọng và đặc biệt khác.

                Đầu tiên phải nói đến tác dụng làm sạch không khí trong nhà và làm mát cho ngôi nhà thông qua sự bay hơi. Cây nội thất không chỉ đáp ứng yêu cầu phát triển tốt trong điều kiện môi trường trong nhà, thiếu ánh nắng mà nó còn không được phép thải ra những khí độc hại, nhiều cây còn có tác dụng thanh lọc không khí.

               Hơn nữa, cây trồng trong nhà còn giúp bạn giảm stress, tăng hứng thú khi làm việc dù bạn có thích cây xanh hay không? Màu xanh tràn đầy sức sống của thiên nhiên sẽ giúp cho tinh thần và sức sống trong ngày của bạn cải thiện rõ rệt. Đó cũng là lí do vì sao các công ty lớn luôn chú trọng đến không gian xanh trong môi trường làm việc.

             Mỗi con người chúng ta đều có mối quan hệ mật thiết, chặt chẽ với thiên nhiên, cây cối. Vì vậy, việc áp dụng cây nội thất một cách hợp lí, khoa học cũng chính là một cách sống gần gũi hơn với thiên nhiên, đem thiên nhiên về chính nơi bạn sống.

Hy vọng bài viết trên đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

CÔNG TY TNHH TM – DV & XD NGỌC TRANG

ĐC: Cụm 8- Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội

ĐT: 024.33643250 –– VP: 0972897575

Email: ctycayxanhngoctrang@gmail.com

website: Cayxanhngoctrang.com.vn