CÂY NGŨ GIA BÌ

             Ngũ Gia bì là cây ưa thích khí hậu nóng ẩm và chịu bóng, sợ khô, thích ánh nắng và chịu được hạn. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhu cầu nước trung bình, cây dễ trồng bằng giâm cành, lá xanh quanh năm, là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.

Cây Ngũ Gia Bì

Tên khoa học: Schefflera octophylla Lour.

Tên thường gọi: Cây Ngũ Gia Bì – cây Chân Chim, Sâm nam, cây Chân vịt

Họ: Araliaceae – Họ Nhân sâm (Ngũ gia bì)

Đặc điểm nổi bật

Dược điển Việt Nam năm 1983 đã ghi nhận: “Trong Đông y dùng Vỏ cây phơi hoặc sấy khô là vị thuốc trong Đông y dùng chữa tê thấp, đau nhức xương”. Rễ và phần củ của cây Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim xanh còn được điều chế làm vị thuốc Nam phục vụ chữa trị một số bệnh.

Cây Ngũ Gia Bì hợp tuổi gì?

Trong phong thủy quan niệm rằng Ngũ Gia Bì thích hợp nhất với người tuổi Dần. Cây có khả năng giúp giữ vững tài khí, gia tăng vượng khí, may mắn và tài lộc để người tuổi Dần không bị hao tài tán lộc, tiền bạc luôn ở lại, sự nghiệp luôn ổn định bền vững và phát triển thuận lợi.

Cây Ngũ Gia Bì hợp mệnh gì?

Trong phong thủy cũng quan niệm Ngũ Gia Bì đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Mộc, người mang mệnh Hỏa cũng hợp với loài cây này. Tuy nhiên để cây phát huy hết ý nghĩa phong thủy, chiêu tài, hút lộc thì cách bày trí phù hợp cũng là điều mà bạn không thể bỏ qua. Đừng vội rời bài viết nếu bạn quan tâm đến cách bày trí cây Ngũ Gia Bì theo phong thủy.

Cách bày trí cây Ngũ Gia Bì hợp phong thủy

Để bày trí Ngũ Gia Bì hợp phong thủy bạn cần nắm vững một số nguyên tắc sau:

Chọn vị trí đặt cây ngũ gia bì

Nên đặt cây ở những vị trí sang trọng như phòng khách, phòng làm việc để hút tài lộc. Tránh đặt cây ở trong phòng ngủ bởi có thể sẽ có hại cho sức khỏe của bạn do hiện tượng hiếm khí vào ban đêm.

Đặt Ngũ Gia Bì trong nhà để thu hút tài lộc và thanh lọc không khí. Không đặt cây trong nhà vệ sinh, không đặt cây tại những nơi quá tối. Ngũ Gia Bì có khả năng đuổi muỗi nên bạn có thể đặt cây ở những góc tường nhà sẽ có tác dụng rất tốt.

Chọn hướng đặt cây ngũ gia bì

Về hướng đặt Ngũ Gia Bì, bạn cần căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để đặt cây theo hướng phù hợp nhất. Nếu bạn mang mệnh Mộc, hãy đặt chậu cây của mình ở hướng Đông, Đông Nam. Nếu bản mệnh của bạn là mệnh Hỏa thì hướng Tây Nam, Đông Bắc hay chính Nam là hướng phong thủy phù hợp để đặt cây.

Nắm rõ các kiến thức phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Đừng quên truy cập vào website cayxanhngoctrang.com.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về cây cảnh phong thủy, ý nghĩa và cách bày trí chúng nhé!

CÔNG TY TNHH TM – DV & XD NGỌC TRANG

ĐC: Cụm 8- Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội

ĐT: 024.33643250 –– VP: 0972897575

Email: ctycayxanhngoctrang@gmail.com

Website: cayxanhngoctrang.com.vn  

Facebook: Cây xanh Ngọc Trang

Tuyển đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc

Bình luận