HOA HỒNG CỔ

HOA HỒNG CỔ ĐẸP NHẤT TẠI VIỆT NAM

Hình ảnh Hoa hồng cổ Sa pa

Hoa hồng được mệnh danh là “Hoàng hậu của các loài hoa”. Đầu tiên hoa hồng phát triển trong tự nhiên, có hương thơm, về sau những người làm vườn đã trồng và phát triển. Có thể tìm thấy hoa hồng khắp nơi dưới những, hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Trên khắp đất nước Việt Nam, ở đâu cũng có thể trồng cây hoa hồng được.  Tuy nhiên việc trồng hồng phát triển nhiều vẫn là Nam bộ, Bắc bộ vùng Đà Lạt và một vài nơi có nhiệt độ thấp. Những khu vực có khí hậu mát lành, dễ chịu như Sa Pa, Tam Đảo, Bạch Mã, Bà Nà đều có thể trồng được hoa hồng quanh năm.

HOA HỒNG ĐÀO CỔ

Hình ảnh Hồng đào cổ

Là một loại hoa cổ có nguồn gốc từ Sapa, hoa hồng đào có màu hồng phớt, hương thơm nhẹ. Đây là giống thân cây bụi, chiều cao từ 0,5 – 1 mét. Lá có màu xanh đậm nhưng hình bầu dục không có gai, ưa thích ở vùng có khí hậu se lạnh. Hoa hồng đào cổ là tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng, thường là tình yêu thời học sinh đầy trong trắng, ước mơ.

HOA HỒNG CỔ SA PA

Hình ảnh Hoa hồng cổ Sa pa

Sa pa được biết đến là nơi có nhiều loại hoa hồng khác nhau, đa dạng về màu sắc và vẻ đẹp. Một trong những loại hoa nổi tiếng nhất của Sapa đó là hoa hồng cổ sa pa. Hoa có màu hồng đậm, cánh dày, đường kính bông lên tới 8 – 12cm, khi nở thường tươi từ 15 – 20 ngày. Thân cây có chiều cao tối đa lên tới 3 mét, tán rộng, lá có màu xanh sẫm. Cây thích hợp với khí hậu hơi se lạnh hoặc mát mẻ, thường nở hoa vào mùa đông. Loài hoa này là tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, nhìn tưởng mong manh, dễ vỡ nhưng lại kiên cường, bất khuất.

HOA HỒNG CỔ VÂN KHÔI

Hình ảnh Hoa hồng cổ Vân khôi

Hoa có nguồn gốc từ Vân Khôi. Hoa hồng cổ tại khu vực này mang đặc điểm riêng biệt trong màu sắc và cánh hoa. Hoa có màu hồng thiên trắng, sắc hồng nhẹ, mùi thơm lâu. Hoa thuộc giống cây bụi, phân nhiều nhánh, trên thân cây có lông và gai, lá hoa có màu xanh thẫm, viền răng cưa. Đặc điểm nổi bật là cánh hoa khi nở xếp theo dáng đồng tâm, cuộn tròn từ nhuỵ ra phía bên ngoài. Hoa hồng Vân Khôi là loài hoa biểu trưng cho tình yêu trong trắng, thuần khiết.

HOA HỒNG LEO CỔ HẢI PHÒNG

 Hình ảnh Hoa hồng cổ leo Hải Phòng

Hoa hồng cổ leo Hải phòng là một giống hồng khá nổi tiếng. Kích thước bông lớn, màu đỏ sẫm rất sang trọng. Hoa hồng leo cổ Hải Phòng được nhiều người yêu thích và nhân giống. Đây là loại hoa thuộc giống cây leo, thân mềm, cánh kép, màu sắc đặc trưng là đỏ nhung. Loại hoa hồng này sinh trưởng mạnh, khả năng thích nghi tốt, dễ dàng phát triển trong điều kiện thời tiết miền Bắc. Hoa có kích cỡ bông lớn, đường kính bông có thể lên tới 12cm, thời gian hoa bền lâu. Hoa gắn liền với câu chuyện tình yêu là biểu tượng cho tình yêu son sắt, đợi chờ của người phụ nữ.

HOA HỒNG ĐIỀU CỔ

Hình ảnh Hoa hồng điều cổ

Có xuất xứ từ Bắc Ninh, hoa hồng điều cổ được nhân giống và trồng tại nhiều vùng khác nhau ở nước ta. Hoa hồng điều cổ là giống hồng bụi, có sức sống dẻo dai, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Hoa hồng điều cổ thích hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Rễ cây thuộc loại rễ chùm, ăn ngang, kích thước trung bình của cây từ 1,5 – 3 mét, đường kính tán cây rộng. Hoa hồng điều cổ là loài hoa biểu trưng cho hạnh phúc.

HOA HỒNG NHUNG CỔ

Hình ảnh Hoa hồng nhung cổ

Hoa hồng nhung cổ là loài hoa khá phổ biến tại Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng loài hoa này có nguồn gốc từ Đồng Tháp. Đặc điểm là hoa có cánh màu đỏ sẫm, là loại cây thân gỗ. Chiều cao tối đa lên tới 1.7 m, thân cây có nhiều gai nhọn, lá màu sẫm, cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, hoa bền, độ lặp lại hoa từ 2-3 tuần, hoa nở quanh năm. Hoa hồng nhung là biểu tượng của tình yêu bất diệt, biểu tượng cho tình yêu sắt son, lâu dài.

HOA HỒNG BẠCH

Hình ảnh Hoa hồng bạch

Cũng gây ấn tượng bởi màu trắng tinh khôi, thuần khiết. Hoa hồng Bạch có nguồn gốc từ Hải Phòng, sau đó được trồng phổ biến ở Hưng Yên, Nam Định… Hoa thuộc giống hoa hồng bụi, có sức sống khá tốt, không bị sâu bệnh nhiều và có tuổi thọ cao. Cây hoa khi trưởng thành có đường kính lên tới 1,5 – 3 mét, tán cây khoảng 2 mét. Cây thuộc cây thân gỗ, hoa có màu trắng, đường kính hoa từ 5 – 6 cm. Hoa hồng Bạch Ho là biểu tượng cho tình bạn lâu năm, gắn bó.

HOA HỒNG CỔ HUẾ

Hình ảnh Hoa hồng cổ huế

Cây hồng cổ huế có hoa bông khum, số lượng cánh từ 20 – 30 cánh được xếp tương đối ngăn nắp tỉ mỉ. Hoa cho bông chùm, có màu đỏ son rực rỡ, với hương thơm dịu nhẹ. Lặp hoa cực nhanh 20 – 25 ngày lại có một lứa hoa mới, cây rất sai hoa và ra hoa liên tục quanh năm. Hoa hồng cổ huế biêu tượng của nhà vua, sự quý phái.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN HOA HỒNG

Với thời tiết nóng ẩm 4 mùa trong năm như nước ta. Tới mỗi mùa thì cây sẽ thường bị các bệnh khác nhau như: Bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, sâu ăn lá, nhện, vàng lá, rỉ sét, rệp, sâu bướm, bệnh thán thư.

Hình ảnh bệnh trên cây hoa hồng

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV & XD NGỌC TRANG

Văn phòng giao dịch: Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội (gần trường hữu nghị T78)
Điện thoại02433.643.250 – 0355.68.67.68 – 0976.363.085
Fax: 02433.643.250
Emailctycayxanhngoctrang@gmail.com
Websitehttp://cayxanhngoctrang.com.vn

Các bệnh trên hoa hồng