CÂY MAI VẠN PHÚC- VẺ ĐẸP THANH CAO, TINH KHIẾT

      Cây mai vạn phúc mang vẻ đẹp thanh cao với sắc trắng tinh khiết của hoa thể hiện khí tiết của người quân tử. Hơn nữa, mai vạn phúc còn đem lại nhiều hạnh phúc, may mắn đúng như tên gọi của nó.

Mai vạn phúc hay còn gọi là mai tiểu thơ, mai chỉ thiên có tên khoa học là Tabernaemontana dwarl, thuộc họ trúc đào, nguồn gốc châu Á.

Mai tiểu thơ là dạng cây thân gỗ, nhiều cành nhánh, mọc thành bụi, tán xòe rộng hình cầu, có thể cao lên tới 1,5m. Phần thân già, sần có màu xám, phần ngọn non, màu xanh.

Lá đơn nhẵn màu xanh đậm, nhỏ mọc đối xứng hình mũi mác, thu hẹp ở hai đầu, dài từ 5 – 10cm.

Hoa màu trắng nở thành từng cụm ở nách lá hoặc ngọn, hướng lên trên. Hoa chia thành 5 cánh hình lưỡi giáo, mở rộng. Ống tràng nhỏ xíu dài từ 1 – 2cm. Hoa ra quanh năm mang đến mùi thơm thoang thoảng khác biệt dụ ong bướm về làm đẹp, tạo không khí trong lành, thoáng đãng.

Mai vạn phúc thuộc loại cây ưa bóng bán phần, ưa đất dinh dưỡng thoát nước tốt, yêu cầu nước và ánh sáng cao. Tốc độ sinh trưởng của cây trung bình.

Mai vạn phúc có nhiều đặc điểm nổi bật, là lợi thế giúp cây được ưa chuộng sử dụng.

 • Theo phong thủy, mai chỉ thiên mang ý nghĩa trừ tà, loại bỏ khí độc, mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ với màu trắng tinh khôi, hương thơm làm say lòng người khác của hoa cùng vẻ đẹp tượng trưng cho khí tiết của người quân tử.
 • Cây còn mang đến không khí thoáng đãng, mát mẻ giúp con người thư thái hơn sau những giờ học tập, làm việc mỏi mêt.
  • Với hình dáng thanh mảnh, cân đối, hài hòa cùng đặc tính dễ cắt tỉa, thân gỗ nhỏ được trồng lâu năm, giá thành khá bình dân nên mai vạn phúc đã trở thành loại cây được ưa chuộng nhất trong nghệ thuật bonsai.

  Mai vạn phúc đã đang và sẽ ngày càng được ưa chuộng sử dụng vì những ưu điểm, đặc điểm nổi bật thỏa mãn cả những yêu cầu khó tính nhất.

  Hy vọng bài viết đã cung cấp cho quý khách nhiều thông tin hữu ích.               

  CÔNG TY TNHH TM – DV & XD NGỌC TRANG

  ĐC: Cụm 8- Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội

  ĐT: 024.33643250 –– VP: 0972897575

  Email: ctycayxanhngoctrang@gmail.com

  Website: cayxanhngoctrang.com.vn 

  Tuyển đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc