CÂY HOÀNG YẾN

GIỚI THIỆU VỀ CÂY HOÀNG YẾN

Tên thường gọi             : Cây hoàng yến.

Tên khoa học                : Tecoma stans.

Họ thực vật                   : Bignoniaceae (Núc nác).

Nguồn gốc xuất sứ      : Nam Mỹ.

Tên gọi khác                 : Cây Huỳnh Liên, Sò Đo Bông Vàng, Chuông Vàng.

Đặc điểm                          :

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ nhỏ cao 2-8m, có thể 15m, thân có nhiều cành nhánh. Lá cây là dạng lá kép lông chim, mọc đối nhau.

Cụm hoa màu vàng giống hình chuông mọc ở đầu cành, rũ xuống như những chiếc chuông trông rất đẹp mắt. Vì thế khi về Việt Nam cây còn có tên gọi là Cây Chuông Vàng. Cây ra hoa nhiêu lứa trong năm . Sắc hoa vàng sáng rực rỡ.

Quả nang dẹt dài từ 5-7cm, lúc non quả có màu xanh, khi già thì chuyển sang màu nâu xám. Tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ưa sáng. Với kiểu hoa hình chuông, sắc hoa vàng sáng rực rỡ, mỗi khi ra hoa, cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng hấp dẫn đầy ấn tượng và thu hút.

CÂY HOA HOÀNG YẾN CÓ NHỮNG TÁC DỤNG GÌ?

Cây có hoa vàng rực rỡ, thường được trồng công viên, vườn hoa , vĩa hè đường phố. Trang trí tiểu cảnh trong sân vườn nhà hay trồng chậu nhỏ đặt trước nhà cũng rất đẹp.

Cây hoàng yến với sắc hoa vàng rực rỡ là tâm điểm thu hút ánh nhìn của nhiều người xung quanh mỗi khi cây ra hoa. Kế hoạch đô thị ,đường hoa nông thôn mới , hoàng yến đã được rất nhiều nơi chọn trồng Hoàng yến có thể trồng trang trí làm thảm hoa,bụi hoa hay được tạo dáng như cây bóng mát và trồng giữa các dải phân cách,hè phố

CHĂM SÓC CÂY HOÀNG YẾN

Cây hoàng yến thích hợp trồng nơi có nhiều ánh nắng.  Cây hoàng  yến trồng trên chậu thì thường sai hoa hơn trồng dưới đất. Để cây ra hoa trong thời gian dài liên tục thì cần chú ý bón phân tưới nước đầy đủ, có thể tưới nước ngày một lần vào buổi sáng, tưới đẩm đủ ẩm.

Bạn có thể bón phân hữu cơ bón trước và trong các đợt hoa giúp cho bông sai và được lâu hơn.  Khi bón nhớ bón rải phân xung quanh gốc nếu bón phân vô cơ tránh đưa phân vô cơ sát gốc sẽ làm chết cây. Lưu ý tưới nước đầy đủ ngay sau khi bón phân để giúp cây mau hấp thu dinh dưỡng. Nếu chúng ta không kịp thời bón thêm phân cho cây trong chậu thì sau đợt ra hoa cây trở nên suy yếu dần.

Để bạn có vườn cây luôn xanh tốt, Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của các bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV & XD NGỌC TRANG

Văn phòng giao dịch: Xã Tích Giang – Phúc Thọ – Hà Nội (gần trường hữu nghị T78)
Điện thoại02433.643.250 – 0355.68.67.68 – 0976.363.085
Fax: 02433.643.250
Emailctycayxanhngoctrang@gmail.com
Websitehttp://cayxanhngoctrang.com.vn