ctycayxanhngoctrang@gmail.com 02433.643.250 0355.68.67.68 - 0976.363.085

CÂY MÍT RUỘT ĐỎ

Tên thường gọi:  Cây mít ruột đỏ

Nguồn gốc xuất xứ: Thái Lan

Tên latin: Artocarpus heterophyllus
Họ(Familia): Dâu tằm (Moraceae)

Chi tiết sản phẩm

CÂY MÍT RUỘT ĐỎ 

 

 

Đặc điểm hình thái:

Cây mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan, mới được du nhập vào nước ta một vài năm gần đây.

Cây mít ruột đỏ là cây thuộc dạng thân thẳng, tán nhọn. Cây không phát triển lớn như mít truyền thống ở nước ta mà có dạng cây nhỏ hoặc không lớn quá.

Thân cây mít ruột đỏ có vỏ mịn, màu xanh nâu.

Lá cây mít ruột đỏ xanh to, mặt trên nhẵn, mặt dưới có gân xám. Hoa thường xuất hiện ở các cuống ngắn.

Quả mít ruột đỏ sù sì, có gai nhọn. Khi chưa chín có màu xanh, khi chín có màu vàng. Đặc biệt, quả mít ruột đỏ ít xơ, múi to và vỏ quả mỏng. Khi chín, ruột mít có màu như củ cà rốt, có mùi thơm vani.

Đây là đặc sản của vùng đất Cần Thơ màu mỡ. Hột mít ruột đỏ màu nâu sáng, được phủ một lớp màng trắng mỏng.

Đặc điểm sinh lí, sinh thái:

Cây mít ruột đỏ có tốc độ tăng trưởng nhanh, phù hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm. Độ ẩm không khí tương đối thích hợp cho mít ruột đỏ là 70 – 75%, vì vậy, mùa rét hoặc khô hanh luôn luôn phải tưới ẩm khi cây mới trồng. Do đặc trưng có sức sống và sự phát triển khỏe mạnh nên cây mít ruột đỏ có thể trồng quanh năm.

Cây mít ruột đỏ có bộ rễ ăn sâu nên có thể chịu hạn tốt (3 – 4 tháng khô hạn). Ngược lại, mít ruột đỏ chịu úng kém.

Mít ruột đỏ là loại cây ưa sáng và có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau: đất đỏ bazan, phù sa, đất xám, đất đồi núi,…

Cây mít ruột đỏ là giống cây sinh trưởng nhanh, cho thu hoạch khá sớm. Chỉ cần trồng cây con trong vòng 18 tháng đã có thể cho thu hoạch. Hơn nữa, cây mít ruột đỏ còn cho quả quanh năm và năng suất cao.

Ứng dụng:

Mít ruột đỏ là loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao, có chưa hàm lượng Vitamin cùng hàm lượng chất xơ dồi dào nên rất tốt cho sức khỏe. Ăn mít ruột đỏ thường xuyên có thể giúp duy trì làn da khỏe đẹp, tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa.

Mít ruột đỏ có vị ngọt đặm và giòn nên đã được đa số người tiêu dùng bình chọn . Hơn nữa, mít còn có thể chế biến sấy khô để đóng gói, kết hợp với nhiều loại kem, sữa chua hay nước giải khát để tăng mùi vị.

Gỗ cây mít ruột đỏ có thể dùng để xây dựng, đóng đồ mộc. Ngoài ra, cây mít ruột đỏ còn dùng để che mát hay chắn gió.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Thương mại DV& XD Ngọc Trang

Địa chỉ: Cụm 8 – xã Tích Giang – huyện Phúc Thọ – TP Hà Nội.

Điện thoại liên hệ : 0972.897.575 (giờ hành chính)

0976.363.085 (24/24)

Bình luận
X