SẤU
Tên latin: Dracontomelon duperreanum
Họ(Familia): Anacardiaceae (Họ Đào Lộn Hột)
Chi tiết sản phẩm
CÂY SẤU
Tên thường gọi : Sấu, Long cóc, Sấu trắng
Tên khoa học : Dracontomelon duperreanum
Họ thực vật : Anacardiaceae (Họ Đào Lộn Hột)
Nguồn gốc xuất xứ:
Đặc điểm :
Cây Sấu là loài thân gỗ lớn có thể cao tới 30 m. Cành nhỏ có cạnh và có lông nhung màu xám tro. Lá mọc so le, hình lông chim dài 30–45 cm, với 11-17 lá chét mọc so le. Phiến lá chét hình trái xoan, đầu nhọn gốc tròn, dài 6–10 cm, rộng 2,5–4 cm, dai, nhẵn, mặt dưới có gân nổi rõ. Cụm hoa thuộc loại hoa chùm, mọc ở ngọn hay gần ngọn; hoa nhỏ, màu trắng xanh, có lông mềm. Quả là loại quả hạch hình cầu hơi dẹt, đường kính khoảng 2 cm, khi chín màu vàng sẫm; chứa một hạt. Ra hoa vào mùa xuân – hè và có quả vào mùa hè – thu, quả được thu hái vào giai đoạn tháng 7 đến tháng 9. Quả dùng tươi để nấu canh hay lấy cùi thịt của quả để làm tương giấm hay mứt sấu, ô mai, sấu dầm v.v. Nó cũng có một số tác dụng trong điều trị một số chứng bệnh và được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông.
Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ: ở đây